วันพุธ, พฤศจิกายน 21, 2550

เขามาอีกแล้ว...

ป๋าสั่งทหารบี้คนเลวเชื่อมั่นกองทัพมีศักยภาพ'อย่าให้กลับมายุ่ง'

ที่หอประชุมกองทัพเรือ เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 20 พฤศจิกายน 2550 พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรี ได้เป็นประธานงานวันกองทัพเรือครบรอบ 101 ปี โดยมีบุคคลสำคัญร่วมงาน อาทิ พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง, พล.อ.บุญรอด สมทัศน์ รมว.กลาโหม, พล.อ.บุญสร้าง เนียมประดิษฐ์ ผบ.ทหารสูงสุด, พล.อ.อ.ชลิต พุกผาสุข ผบ.ทอ., พล.ร.อ.สถิรพันธุ์ เกยานนท์ ผบ.ทร., พล.อ.วินัย ภัททิยกุล ปลัดกระทรวงกลาโหม, พล.ร.อ.ธีระ ห้าวเจริญ รมว.คมนาคม เป็นต้น

พล.อ.เปรมกล่าวปาฐกถาในงานว่า เวลาตนเดินเข้ามาในกองทัพเรือทีไร มีความรู้สึกว่าเรามาอยู่ในหมู่เพื่อนร่วมตาย รู้สึกอบอุ่น รู้สึกปลดภาระความกังวลใจไปได้ เมื่อสักครู่ ผบ.ทร.บอกว่าจะมีการมอบรางวัล ซึ่งเป็นการประกอบคุณงามความดีของกำลังพลในกองทัพเรือ ในเรื่องการประกอบคุณงามความดีนั้น ในหลวงเคยมีพระบรมราโชวาทว่าเราต้องยกย่องส่งเสริมคนดี และยับยั้งไม่ให้คนไม่ดีเข้ามายุ่ง ซึ่งเวลานี้กองทัพเรือกำลังส่งเสริมคนดีขึ้นมา ซึ่งการยกย่องคนดีทำจริงจังและทำต่อเนื่องเสมอไป และการยับยั้งคนไม่ดีไม่ให้เข้ามายุ่งก็ต้องทำอย่างสม่ำเสมอเช่นกัน

"ผมคิดว่าสถาบันกองทัพ ทั้งกองทัพบก กองทัพเรือ กองทัพอากาศ และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ มีศักยภาพมาก เกินพอที่จะทำเรื่องที่ดี เรามีเด็กๆ ที่เราเรียกว่ากำลังพลที่เราได้อบรมสั่งสอนวินัย เรื่องรักชาติ ปกป้องประเทศ เทิดทูนสถาบัน ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ สิ่งที่ผมเห็นและอยากชักชวนให้ทำคือ เหล่าทัพต้องเป็นผู้นำในเรื่องนี้ คือส่งเสริมคนดี และปกป้องคนไม่ดีไม่ให้เข้ามายุ่ง ซึ่งผมเชื่อมั่นว่าพวกเราทำได้ และดีใจมากที่ทุกกองทัพทำสิ่งนี้ ก็เป็นเรื่องที่น่าดีใจเป็นอันมาก" พล.อ.เปรมกล่าว

ที่มา ไทยโพสต์ ๒๑ พ.ย. ๕๐

5 ความคิดเห็น:

Anonymous บุญชิตฯ กล่าวว่า...

สัญญาณไม่ดีว่ะ
ถ้าเลือกตั้งไม่ได้ดังใจ
เป็นไปได้ไหมว่า...

คือฉากนี้มันคุ้นๆน่ะ ก่อน 19 ก.ย. ก็งี้...

8:13 ก่อนเที่ยง  
Anonymous บุญมี ไม่มีฟัก กล่าวว่า...

ป๋าเขาหมายถึงตัวเองเหรอ?


ฮี่ๆๆ

5:51 หลังเที่ยง  
Anonymous Soulseeker กล่าวว่า...

คนดีที่ล้าสมัย คือคนจัญไรโลกาภิวัฒน์

คนจัญไรเคลือบแคลงดี คือคนดีอเวจีจักร

11:07 ก่อนเที่ยง  
Anonymous บุญมี ไม่ีฟัก กล่าวว่า...

ตอนนี้ท่านป่วยนะ

ร่วมลงนามถวายพรท่านหน่อยเถอะนะ

http://www.pantip.com/cafe/rajdumnern/topic/P6054377/P6054377.html

4:09 ก่อนเที่ยง  
Anonymous บุญมี ไม่ีฟัก กล่าวว่า...

อ่าว ลิงก์หดจู๋เลย

http://www.pantip.com/cafe/rajdumnern/
topic/P6054377/P6054377.html

4:11 ก่อนเที่ยง  

แสดงความคิดเห็น

สมัครสมาชิก ส่งความคิดเห็น [Atom]

<< หน้าแรก